Chương trình "Sen búp xin tặng bạn" là lời cảm ơn thân tình mà Sách Khai Tâm (SKT) gửi đến những khách hàng đã ủng hộ SKT suốt thời gian qua, cũng như dành tặng cho các khách hàng mới, hôm nay và ngày mai. Với cách thức "đổi Sen búp mua sách mới" với giá rẻ hơn, hoặc thậm chí với giá 0 đồng.
Cụ thể: Mỗi 90.000đ sẽ được tặng 1 Sen búp (được viết tắt là SB, với biểu tượng ), và được Giao hàng miễn phí trong TP.HCM và tặng kèm bao sách đẹp miễn phí với bookmark châm ngôn.

Quy đổi: Mỗi 9 SB quý khách sẽ được giảm 9.000đ

f0aadac1-157a-4669-bd1f-2dda62089af1.jpg

Chiến Lược Cạnh Tranh

"Cha đẻ " Chiến Lược Cạnh Tranh

Tạm hết hàng
Tác giả: Michael E. Porter
Dịch giả: Nguyễn Ngọc Toàn
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Hình thức bìa: Bìa mềm

Trọng lượng: 580gr
Giá bìa: 140.000 VND
Giá bán: 140.000 VND
Giảm giá: 0%
Tiết kiệm: (0 VND)

Gửi bạn bè In
Số lượng:  
Tình trạng mua hàng
0 sản phẩm trong giỏ hàng của bạn
Tiền mua hàng 0 VND
Giảm giá 0 VND
Thành tiền 0 VND
Chia sẻ với bạn bè:
ĐƯA TƯ DUY KINH TẾ GẮN LIỀN THỰC TIỄN

Là 1 trong 3 tác phẩm kinh điển của Michael Porter - “cha đẻ” chiến lược cạnh tranh (father of competitive strategy), nhà tư tưởng chiến lược bậc thầy của thời đại và là một trong những “bộ óc” quản trị có ảnh hưởng nhất thế giới (theo bình chọn chọn của 50 Thinkers)

Tác phẩm tiên phong “Chiến lược cạnh tranh” của Michael E. Porter - đã thay đổi cả lý thuyết, thực hành và giảng dạy chiến lược kinh doanh trên toàn thế giới. Hấp dẫn trong sự đơn giản – giống như mọi phát minh lớn - phân tích của Porter về các ngành công nghiệp đã thâu tóm toàn bộ sự phức tạp của cạnh tranh ngành vào năm yếu tố nền tảng. Porter đã giới thiệu một trong những công cụ cạnh tranh mạnh mẽ nhất cho tới nay: ba chiến lược cạnh tranh phổ quát – chi phí thấp, khác biệt hóa và trọng tâm -, những chiến lược đã biến định vị chiến lược trở thành một hoạt động có cấu trúc. Ông chỉ ra phương pháp định nghĩa lợi thế cạnh tranh theo chi phí và giá tương đối, do đó liên hệ trực tiếp đến lợi nhuận và trình bày một góc nhìn hoàn toàn mới về cách thức tạo ra và phân chia lợi nhuận. Trong gần hai thập kỉ từ khi xuất bản, khung phân tích dự báo hành vi của đối thủ cạnh tranh của Porter đã thay đổi cách thức mà các doanh nghiệp nghiên cứu đối thủ và kích thích sự ra đời của một nhánh phân tích mới: đánh giá đối thủ cạnh tranh.

Sách được viết cho những người hoạt động thực tiễn cần phát triển chiến lược cho những doanh nghiệp cụ thể và cho những học giả muốn hiểu về cạnh tranh tốt hơn. Nó cũng hướng đến những độc giả khác muốn hiểu về ngành và các đối thủ cạnh tranh của họ. Phân tích cạnh tranh có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với việc hoạch định chiến lược kinh doanh mà cả đối với tài chính doanh nghiệp, marketing, phân tích chứng khoán và nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Hơn một triệu nhà quản lý ở cả các tập đoàn lớn và các công ty nhỏ, các nhà phân tích đầu tư, nhà tư vấn, sinh viên và các học giả khắp nơi trên thế giới đã cụ thể hóa những ý tưởng của Porter và áp dụng chúng vào đánh giá các ngành, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh và lựa chọn những vị trí cạnh tranh.

Cuốn sách “Chiến lược cạnh tranh” đã lấp đầy khoảng trống trong tư duy quản lý. Nó cung cấp một nền tảng lâu dài và xuất phát điểm để từ đó tiến hành các nghiên cứu sau này. Bằng cách đưa vào một cấu trúc chặt chẽ để trả lời câu hỏi làm thế nào các doanh nghiệp có thể đạt được lợi nhuận vượt trội, những khung phân tích phong phú và hiểu biết sâu sắc của Porter hình thành một lý thuyết tinh vi về cạnh tranh chưa hề bị vượt qua trong vòng một phần tư thế kỉ qua

Tạp chí Business Strategy (chiến lược kinh doanh) đã bình luận rằng: “Bất cứ nhà quản lý nào học và sử dụng những nội dung trong cuốn sách này đều có khả năng thiết kế những chiến lược thành công”. Còn Philip Kotler, “cha đẻ” của marketing hiện đại, nhận xét: “Những cuốn sách của Porter về chiến lược cạnh tranh là những công trình kinh điển trong lĩnh vực này”.


Lời giới thiệu

Lời nói đầu

Lời giới thiệu cho ấn bản năm 1980

I- Những kỹ thuật phân tích tổng quát

1. Phân tích cơ cấu ngành

2. Những chiến lược cạnh tranh phổ quát

3. Khung phân tích đối thủ cạnh tranh

4. Tín hiệu thị trường

5. Những bước đi cạnh tranh

6. Chiến lược đối với khách hàng và nhà cung cấp

7. Phân tích cơ cấu trong các ngành

8. Sự vận động của ngành

II- Những môi trường ngành phổ quát

9. Chiến lược cạnh tranh trong các ngành phân mảnh

10. Chiến lược cạnh tranh trong những ngành mới nổi

11. Tiến tới trạng thái bảo hòa

12. Chiến lược cạnh tranh trong những ngành suy thoái

13. Cạnh tranh trong các ngành công nghiệp toàn cầu

III- Những quyết định chiến lược

14. Phân tích chiến lược tích hợp theo chiều dọc

15. Mở rộng công suất

16. Gia nhập một ngành mới

Phụ lục A: 

- Các kỹ thuật phân tích

- Danh mục trong phân tích

- Đối thủ cạnh tranh

Phụ lục B: 

- Phương pháp tiến hành phân tích ngành
ac75496b-c0ae-4c9c-9a5d-5fb09e77c3ce.jpg

Lợi Thế Cạnh Tranh

Tác giả: Michael E. Porter
Dịch giả: Nguyễn Phúc Hoàng
Giá bán: 150.000 VND
Các sản phẩm thường được mua kèm
^ Scroll to Top